Cách khắc phục hiện tượng micro karaoke bị hú

Một chiếc mic tốt không chỉ phát âm thanh hay mà nó còn cần phải đem lại sự thoải mái cho người hát, tạo hứng thú khi hát. Nhưng đôi khi chiếc micro karaoke có tiếng hú, tiếng rít làm bạn mất hứng khi hát. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài mẹo để khắc phục vấn đề này.

1. Lưu ý đầu tiên là khi hát bạn cần để chiếc micro tránh xa amply karaoke một khoảng cách an toàn và không để micro hướng về phía amply thì bạn sẽ tránh được tiếng hú của micro.

2. Nếu có điều kiện, bạn có thể thiết kế cho mình một phòng hát tiêu chuẩn. Các bức tường nên làm gai góc một chút, trần nhà nên làm bằng thạch cao thì sẽ rất tốt, khi đó âm phát ra sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến micro karaoke.

khac-phuc-mic-bi-hu

3. Dùng một miếng giấy đen để gán giáp vòng đầu micro để điều chỉnh đáp tuyến tần số của chiếc micro, có thể dùng kim khoét lỗ cho thông. Dán bít là treble, gở ra là basse bạn sẽ điều chỉnh cho tần số micro karaoke phù hợp nhất.

4. Bảo vệ micro trách để bị rơi rớt, khi bị rơi nhiều lần âm thanh phát ra không có pass khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Đồng thời nếu bạn gõ gõ vào micro thấy có tiếng lớn và hát không nghe thấy tiếng thì là do cuộn dây micro bị hở keo. Khi đó hãy dán keo kín lại bạn nhé!

5. Ráp khuếch đại dùng pin trong vỏ micro, tín hiệu micro sẽ làm cho ta không cần vặn volume lớn. Không để dây bị lỏng và các rack bị lỏng.

khac-phuc-mic-bi-hu-2

6. Khi hát bạn không nên cầm tay ở đầu chiếc micro, nó sẽ làm âm thanh của bạn không được thu hết vào micro, đó là nguyên nhân khiến âm thanh giảm hay và tạo ra tiếng hú. Khi hát bạn nên cố gắng để chiếc micro gần miệng thì sẽ ít bị hú hơn.

7. Nếu điều kiện cho phép thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đầu tư cho mình một chiếc micro đắt tiền, chắc chắn nó sẽ là giải pháp đơn giản nhất cho tất cả mọi người.

8. Loa karaoke nên đặt trên cao tầm 4 – 5m là hợp lý nhất, đối với loại loa có bass thì tốt nhất bạn nên lắp đặt loa hướng vào khoảng trống phía sau người hát. Nếu loại loa có bass ở bên thì hướng 2 loa bass đối diện nhau là tốt nhất.

9. Nếu giọng hát của bạn tốt rồi thì không cần điều chỉnh ECHO, DELAY, RAPEAT, TREBLE lớn.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn khắc phục hiện tượng micro bị hú gây khó chịu cho cả người hát và người nghe. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp micro không dâymicro có dây nhập khẩu chính hãng. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy quan tâm đến chúng tôi nhé!

Tin Liên Quan