Có nên dùng loa karaoke 2-hand?

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của người tiêu dùng về vấn đề có nên lựa chọn một chiếc loa karaoke đã qua sử dụng thay vì mua mới hoàn toàn? Câu hỏi này khiến chúng tôi làm một vài khảo sát nhỏ và kết luận nằm ở bài viết dưới đây.

 

co nen dung loa bai

 

Loa 2-hand hay còn gọi là loa karaoke bãi thường được bán tại các cửa hàng đồ điện tử nghiệp dư, nhiều chiếc còn nguyên đai nguyên kiện do được đưa từ nước ngoài về nhưng cũng có nhiều chiếc đã bị tháo ra để gia cố, nâng cấp hay thay thế các thiết bị bên trong do hưng hỏng hay một vài nguyên nhân nào đó.

Thực chất, chiếc loa mới hoàn toàn hay đã qua sử dụng không nói lên được chất âm của nó, nhiều chiếc loa dù đã qua sử dụng nhưng vẫn cho chất âm vô cùng tuyệt vời mà giá cả lại rẻ hơn rất nhiều so với chiếc loa có cùng công suất và chất lượng nhưng còn mới. Tuy nhiên, chúng tôi có thể đưa ra những đánh giá khách quan sau:

Ưu điểm của loa 2-hand:

– Giá thành rẻ: đa số loa đã qua sử dụng có giá rẻ hơn loa mới như chúng tôi đã nói trên.

– Mẫu mã truyền thống, hiếm thấy: thực tế, những chiếc loa hàng bãi tốt thường được đưa nguyên chiếc từ nước ngoài về nên mẫu mã thiết kế cũng như linh kiện khá nổi bật so với những chiếc loa được nhập nguyên chiếc về. Nó phù hợp với những người ưa thích sự khác biệt, thậm chí những mẫu loa có vẻ hơi cổ.

– Có những chiếc loa chưa bị tháo rời thì đây quả là một lựa chọn tối ưu giúp giảm chi phí cho việc mua sắm thiết bị âm thanh.

Nhược điểm của loa 2-hand:

Đi đôi với những ưu điểm được nêu trên, khi lựa chọn loa hàng bãi bạn phải đối mặt với một vài rủi ro như:

– Nếu không may bạn mua phải chiếc loa đã bị tháo rời và lắp những linh kiện kém chất lượng nhưng lại không hề biết mà phải trả số tiền tương đương với việc mua chiếc loa còn nguyên linh kiện thì chỉ sau thời gian ngắn sử dụng bạn sẽ phải đau lòng chấp nhận một sự thật rằng mình đã ném tiền qua cửa sổ.

– Sử dụng hàng bãi chính là việc bạn đang hên xui mà mua một món đồ. Nếu may mắn bạn sẽ mua được hàng xịn, giá hời nhưng không may thì mua phải hàng kém chất lượng.

Tóm lại: khi mua bất kỳ món đồ nào dù là amply, loa hay cục đẩy công suất bạn cũng nên cân đối khả năng tài chính của mình, nếu có điều kiện bạn có thể mua loa karaoke nhập khẩu Mỹ, amply karaoke nhập khẩu Hàn Quốc,…cùng các sản phẩm chất lượng cao khác nhưng nếu điều kiện còn eo hẹp thì có thể cân nhắc mua hàng bãi nhưng cần chọn nơi uy tín để mua. Cùng với đó, hãy tham khảo thêm ý kiến của người thân có kinh nghiệm. Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt cho mình.

Tin Liên Quan