Giải mã những bất ngờ thú vị về dân chơi âm thanh

Dân chơi âm thanh hay còn gọi là các Audiophile ngày nay không còn xa lạ với chúng ta. Đây là tên để chỉ những người có đam mê về lĩnh vực âm thanh và sẵn sàng đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc để có những bộ dàn âm thanh tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, có những bất ngờ thú vị về họ mà không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ.

  1. Các tín đồ âm thanh có phải rất nhiều tiền?

Thực chất, nhiều người đam mê âm thanh không hề dư dật về tiền bạc. Có chăng họ chỉ giàu về lòng đam mê hiểu biết, tìm tòi về các thiết bị mà thôi. Chính vì thế, nhiều hãng sản xuất thiết bị âm thanh có những sản phẩm giá cả khá phải chăng nhưng cũng đem lại cho người nghe những trải nghiệm tuyệt vời.

  1. Tất cả các audiophile chơi dàn đều đầu tư nhiều tiền bạc vào dây nối?

Thông thường chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng khá nhiều bởi dây nối. Tuy nhiên, không phải dân chơi âm thanh nào cũng có điều kiện để mua những dây nối đắt tiền. Đa số những người sở hữu dàn âm thanh chất lượng cao mới đầu tư hàng triệu đồng để mua dây nối. Còn đối với những người có hệ thống không quá cao cấp thì có thể mua dây nối giá rẻ từ một vài hãng uy tín để sử dụng. Với dân chơi âm thanh, nếu một bộ dây đắt giá không thể làm nên khác biệt cho dàn âm thanh thì họ chỉ cần chọn những bộ dây giá rẻ.

  1. Dân sành âm thanh đều không thích âm thanh điện tử?

Thực tế, trong thời kỳ đĩa CD không có đủ khả năng khẳng định mình trước sự phát triển nhanh chóng của nhạc MP3 và FLAC hay nhạc số thì những người yêu thích đĩa than vẫn đông đảo và không có chiều hướng đi xuống. Nhiều tín hiệu âm thanh được lưu ở dạng analog cũng là những âm thanh nguyên bản nhất do âm thanh số phải được giải mã ra tín hiệu analog để có thể phát ra loa hay tai nghe.

  1. Các audiophile bao giờ cũng chơi loa cỡ lớn?

Nếu bạn thấy ai đó sở hữu một loa karaoke cỡ lớn thì chắc chắn đó là một audiophile nhưng hiện nay ngày càng có nhiều tín đồ âm thanh sở hữu các loa cỡ nhỏ, loa bookshelf chất lượng cao. Có rất nhiều loa cỡ nhỏ nhưng có chất âm cực kỳ đỉnh cao.

  1. Các dân chơi âm thanh đều quan tâm đến thiết bị hơn là âm nhạc?

Đa số các dân chơi âm thanh đều hứng khởi trước những bộ dàn đỉnh cao, những loa karaoke nhập khẩu nguyên chiếc hay amply karaoke chất lượng cao. Mỗi một thiết bị mới sẽ cho họ trải nghiệm âm thanh mới, những sắc thái âm nhạc mới trên nền giai điệu cũ. Tuy nhiên, âm nhạc vẫn chính là cốt lõi của mọi đam mê bởi nếu không có lòng yêu âm nhạc thì bạn không thể đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức vào thiết bị âm thanh.

Tin Liên Quan