Sự chuyển hướng của thị trường âm thanh karaoke

Bạn là một tín đồ với các thiết bị âm thanh karaoke – bạn quan tâm đến thị trường âm thanh karaoke, nghe nhạc hiện nay. Vậy bạn đã tìm kiếm được cho mình một thiết bị âm thanh ưng ý hay chưa?

Trên thị trường hiện nay, có thể chia thành 3 loại âm thanh: trường phái lắp đặt đồ cũ (hàng bãi), trường phái cài đặt âm thanh theo hàng mới chính hãng và trường phái hàng nhái các sản phẩm chính hãng.

Để lựa chọn lắp đặt dàn karaoke thích hợp bạn nên hiểu rõ được ưu nhược điểm của mỗi trưởng phái là gì? Bạn nên dùng loại nào?

1.      Trường phái lắp đặt âm thanh cũ

Là các thiết bị âm thanh đã qua sử dụng. Trường phái này vẫn tồn tại và phát triển theo thời gian bởi nó có những ưu điểm riêng và đã khẳng đinh được thương hiệu trên thị trường.

dan-karaoke-nhap-khau

Thậm chí khi sử dụng âm thanh cũ sẽ không bị mất giá theo thời gian vì tính bền bỉ của nó và tại thị trường Việt Nam thì được mọi người khá yêu thích. Bạn nên lưu ý giữa các thiết bị âm thanh cũ chứ không phải âm thanh quá cũ. Để tìm được một hệ thống âm thanh cũ mà chưa phải là quá cũ thì rất hiếm bởi vì những dòng âm thanh cũ kể trên đã được sản xuất cách đây trên dưới 15 năm. Vì vậy rất khó khăn để tìm kiếm âm thanh cũ mà còn tốt.

Tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng trên thị trường vẫn còn khá nhiều đơn vị chuyên lắp đặt đồ cũ? Tại sao lại có nhiều thế? Bạn nên kiểm chứng rõ ràng vì có một nhà máy tại Trung Quốc chuyên sản xuất đồ cũ và đưa về Việt Nam. Dĩ nhiên các đơn vị sẽ giới thiệu đó là những mặt hàng bãi xịn và cho bạn xem thử. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì rất khó để phân biệt thật giả.

Một điều nữa là giá của các dàn karaoke cũ bạn rất khó có thể kiểm tra, khác với dàn karaoke chính hãng bạn chỉ mất 5 phút để kiểm tra giá cũng như chất lượng.

Tóm lại nếu bạn có ý định sử dụng hàng cũ thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ cũng như thật thận trọng.

2.      Trường phái lắp đặt âm thanh mới

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng âm thanh karaoke. Để phòng hát của bạn đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất bạn cần kết hợp các thiết bị âm thanh một cách hợp lý. Vì vậy bạn nên chọn cho mình đơn vị chuyên lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp có chuyên môn cao như nhật hoàng audio chẳng hạn.

3.      Trường phái cài đặt âm thanh hàng nhái

Đây là một vấn đề nhức nhối với các đơn vị uy tín hiện nay. Bởi vì như chúng ta đã biết với cùng một tên và một sản phẩm nhưng mức giá lại chỉ bằng một nửa hay 1/3 so với dàn karaoke chính hãng. Thậm chí có những nơi họ chỉ bán thấp hơn 1 ít và khách hàng không phân biệt được thì chính là những người chịu thiệt thòi nhiều nhất rồi mới đến các nhà cung cấp uy tín. Những sản phẩm làm nhái chính hãng chất lượng âm thanh chỉ đạt một mức nhất định. Các phụ kiện, linh kiện nhập trôi nổi trên thị trường có thể được lắp ráp tại Trung Quốc.

dan-karaoke-nhap-khau-hang-nhai

Khi bạn quyết định lắp đặt âm thanh mới cần lưu ý:

  • Thứ nhất là phải tuyệt đối tìm dàn karaoke mới chính hãng

Có rất nhiều dàn karaoke chính hãng nhái. Tốt nhất bạn nên kiểm tra tới đại lý chính hãng của từng dòng thiết bị trước khi mua. Nhờ đến sự tư vấn của các chuyên viên kỹ thuật xem đơn vị đấy có phải là đại lý ủy quyền cho dòng thiết bị ấy không.

  • Tham khảo ít nhất 3 đơn vị âm thanh

Bạn nên tham khảo để được mức giá tốt nhất. Đồng thời cũng nên tham khảo tổng thể các thiết bị tránh trường hợp họ bán rẻ thiết bị này nhưng lại bán đắt thiết bị khác.

  • Khi quyết định lắp đặt dàn âm thanh

Nên thẩm định các dự án mà đơn vị đó đã thi công và xem xét xem đơn vị này có đông khách không. Trước khi tin tưởng vào một đơn vị lắp đặt các thiết bị dàn karaoke nào đó thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ.

Tin Liên Quan