Ưu nhược điểm của dàn karaoke gia đình nguyên bộ và lắp ráp

Bạn đang có nhu cầu mua bộ dàn karaoke gia đình nhưng lại phân vân không biết nên chọn bộ dàn karaoke gia đình nguyên bộ (dàn đi theo bộ đã có sẵn) hay nên chọn bộ dàn karaoke gia đình lắp ráp (lắp từng thiết bị âm thanh karaoke vào để trở thành một bộ dàn karaoke hoàn chỉnh). Hy vọng rằng những chia sẻ kinh nghiệm dưới đây của Nhật Hoàng sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát, cũng như có thể tự mình quyết định chọn bộ dàn karaoke gia đình tốt nhất.

Trước hết các bạn nên xem dàn karaoke gia đình cần có những thiết bị gì? Dàn karaoke gia đình nguyên bộ là như thế nào, dàn karaoke lắp ráp là như thế nào?

dan-karaoke-cavs-tieu-chuan

Dàn karaoke gia đình CAVS cao cấp phân phối bởi Nhật Hoàng

Bộ dàn karaoke gia đình hay cần những thiết bị âm thanh chính sau: Loa, Đầu đĩa, Amply, Micro. Đó là những thiết bị không thể thiếu để tạo nên một bộ dàn karaoke đình, ngoài ra với diện tích phòng lớn và bạn muốn đầy đủ hơn thì có thêm loa trầm Subwoofer, cục đẩy công suất, bàn mixer.

 

Với dàn karaoke gia đình nguyên bộ:

Dàn karaoke gia đình nguyên bộ là những thiết bị âm thanh được đóng sẵn thành một bộ không thể tách rời từ nhà sản xuất.

ha5

Ưu điểm: Để thuận tiện cho người tiêu dùng, các hãng sản xuất đã thiết kế dàn karaoke nguyên bộ. Người mua không cần phải nắm rõ kỹ thuật vẫn có thể cất vang tiếng ca của mình. Ưu điểm nữa đó là tính đồng bộ, nhà sản xuất đã tính các thông số kỹ thuật giữa các thành phần để cho ra nguyên dàn karaoke  có các thành phần linh kiện tương thích với nhau. Chế độ bảo hành cũng thuận tiện hơn khi tất cả các thiết bị đều của một hãng sản xuất.

Nhược điểm: Tuy nhiên, hiện có nhiều hãng khác nhau trên thị trường của nhiều nhãn hiệu và giá cả khiến người mua bối rối. Bạn sẽ khó có thể tìm được bộ dàn karaoke vừa ý, phù hợp với diện tích phòng hát của bạn lại vừa hợp túi tiền.

Với dàn karaoke gia đình các thiết bị rời

Bộ dàn karaoke gia đình lắp ráp là những thiết bị âm thanh tách rời được lắp ráp thành một bộ, nó có thể cùng một hãng sản xuất mà cũng có thể có rất nhiều hãng sản xuất các thiết bị khác nhau lắp thành một bộ.

micro-karaoke-khong-day-cavs-PG99 (12)

Micro không dây CAVS PG99

Ưu điểm: Bạn có thể tự do mua từng thiết bị âm thanh khác nhau để lắp ráp thành bộ dàn karaoke cho gia đình mình  cho phù hợp với diện tích phòng hát, cũng như phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Chất lượng âm thanh cũng được tăng lên gấp bội khi biết cách tận dụng tối đa công suất các thiết bị âm thanh.

loa-tram-karaoke-cavs-30SE (2)

Loa trầm CAVS 30SE

Nhược điểm: Nếu bạn không biết cách phối hợp các thiết bị âm thanh thì khi hát sẽ rất mệt, cảm thấy nhàm chán. Xấu hơn là có thể làm hỏng các thiết bị khác nhau, vì thế mà việc mua bộ dàn karaoke với các thiết bị rời bạn phải lựa chọn thật kỹ để tránh mất tiền oan.

amply-karaoke-cavs-606N (3)

Amply karaoke CAVS 606N

Việc chọn lựa dàn karaoke gia đình nguyên bộ hay lắp dàn karaoke gia đình với các thiết bị rời phụ thuộc vào sở thích của bạn làm thế nào để vừa tận dụng hết diện tích phòng hát, lại phù hợp với điều kiện tài chính của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc hay hiểu mơ hồ về thiết bị âm thanh hãy liên hệ với Nhật Hoàng qua hotline hoặc http://nhathoang.vn/http://cavsaudio.com/ để được tư vấn cụ thể hơn.

Tin Liên Quan